ATY hiểu rằng học sinh có nhu cầu đa dạng và học hỏi theo nhiều cách khác nhau, đó là lý do vì sao Khối Tiểu học tại ATY được xem là quá trình xây dựng nền tảng, trong đó các em được rèn luyện nhân cách, học kỹ năng sống, phát triển tính sáng tạo và trí tuệ.

   

Cấu trúc giảng dạy ở Khối Tiểu học là sự kết hợp giữa Chương trình của Bộ Giáo dục và Chương trình huấn luyện và phát triển kỹ năng toàn diện của ATY. Chương trình kết hợp của chúng tôi đảm bảo các kỹ năng chính ở môn Toán và Đọc Viết song hành với sự lĩnh hội kiến thức môn học đầy thú vị, thiết thực và có ý nghĩa đối với các em và thúc đẩy các em nuôi dưỡng sự yêu thích học tập suốt đời.

Chương trình học của trường ATY có mục tiêu đảm bảo các em sẽ thực sự thông thạo song ngữ khi tốt nghiệp, cũng như giúp các em vững bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Giáo viên người nước ngoài giảng dạy các môn bằng tiếng Anh như Khoa học, CNTT, Âm nhạc và Thể dục theo chương trình Cambridge; giáo viên người Việt giảng dạy các môn theo chương trình của Bộ GD-ĐT để các em thành thạo cả hai ngôn ngữ.

Chương trình phát triển kỹ năng toàn diện sẽ được lồng ghép vào các môn như Đạo Đức, Ngoại khóa, cũng như các môn học chính quy thông qua làm việc nhóm, thực hiện dự án… và được tổ chức hằng tuần giúp các em định hình được nhân cách trọn vẹn hơn, cũng như có thể hỗ trợ được các bước phát triển về tư duy, kỹ năng phản biện, làm việc nhóm…

Trong suốt những năm Tiểu học, nền tảng tiếng Anh luôn được trường chú ý và đặt lên hàng đầu, giúp các em có thể thành thạo 4 kỹ năng, tạo nền tảng cho các cấp lớp cao hơn.